Phòng CTSV - Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của sinh viên; thực hiện chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật sinh viên; tư vấn cho sinh viên về học tập và các lĩnh vực liên quan; quản lý sinh viên nội, ngoại trú của Trường.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

Hãy yêu người đi biển

ĐÀN ÔNG chọn đi tàu là lựa chọn sự ĐÁNH ĐỔI

          Mỗi lần xách vali lên và đi lên là mỗi lần đánh đổi những khoảnh khắc gần gũi bên gia đình. Mọi người cứ nghĩ đi tàu là đi du lịch khắp thế giới đấy, là được ăn những món ngon sơn hào hải vị đấy nhưng những lúc cha già mẹ yếu, con cái đau ốm ta có thể gần họ được đâu, nhiều lúc nghĩ về người thân mà chẳng thể được gần gũi thì ứa nước mắt chứ có sung sướng gì đâu.
          Gác lại những niềm vui bên bạn bè gia đình xách vali lên và đi là đánh đổi những niềm vui sự nhàn nhã của bản thân, nhưng…những lúc thức đêm thức hôm đi ca làm việc đối mặt với những sự cố, những ngày nắng nổ mỡ hay lạnh cắt da cắt thịt vẫn phải phơi mình ngoài mặt boong thì ai thấu cho!!!
Mỗi lần xách vali lên và đi là mỗi lần những người xung quanh bạn xì xào nhà đó có người đi tàu giàu lắm nhiều tiền lắm. Đó là lúc bạn đánh đổi tuổi thanh xuân để đi kiếm tiền lo cho gia đình lo cho tương lai của bản thân những năm về sau nhưng…còn đó bao thuyền viên đi làm cả năm không đòi được lương, nợ lương, mất lương thì ai hiểu cho...
Nhưng suy cho cùng ngầm lại đàn ông không dám một lần đánh đổi, sao có thể làm nên việc lớn.
Để trưởng thành đàn ông phải có vài lần đánh đổi: công việc, mối quan hệ, tình yêu.
Đừng sợ hãi sự cô đơn, đừng sợ hãi sự đánh đổi trong cuộc sống.
Đừng bận tâm về những lời xì xào xung quanh, nếu cứ nghe theo đám đông thì cho tới bao giờ bạn mới có con đường sự nghiệp cho riêng mình.
Biển cả bao la luôn sẵn sàng dang tay chào đón những người đàn ông dũng cảm mạnh mẽ sẵn sàng đương đầu với những sóng gió của biển cả cũng như trong cuộc sống. Hãy dùng tuổi thanh xuân của mình để cảm nhận những sóng gió biển cả và khi vượt qua được hết tất cả những thứ đó tức là biển cả đã tôi luyện cho bạn trở thành một gã đàn ông thực thụ, một gã đàn ông bản lĩnh không nề hà khó khăn thử thách kể cả tinh thần và thể xác.
Hãy yêu người đi biển!

Fr Hai seaman.