Phòng CTSV - Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của sinh viên; thực hiện chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật sinh viên; tư vấn cho sinh viên về học tập và các lĩnh vực liên quan; quản lý sinh viên nội, ngoại trú của Trường.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

Chương trình học bổng Gemadept “Đồng hành cùng bạn, nắm bắt tương lai”

Ngày 22/4/2022 Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức trao Giấy  chứng nhận học bổng Gemadept “Đồng hành cùng bạn, nắm bắt tương lai” cho 14 sinh viên xuất sắc của Trường.

Đây là học bổng thường niên của Tập đoàn Gemadept dành cho các sinh viên có thành tích học tập tốt, có đạo đức tốt, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa  và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cùng với các tiêu chuẩn khác về tiếng Anh, kỹ năng mềm. Chương trình học bổng Gemadept lần này được trao cho 60 sinh viên xuất sắc đến từ 6 trường đại học ở cả ba miền đất nước gồm trường Đại học Ngoại thương CS2 (HCM), Đại học Giao thông vận tải (HCM), Đại học Tôn Đức Thắng (HCM), Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng), Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội). 14 sinh viên của Trường thuộc các ngành Kinh tế vận tải biển, Kinh tế ngoại thương, Logistics và chuỗi cung ứng, Điện tự động công nghiệp, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Cơ điện tử đã xuất sắc vượt qua các ứng viên của nhiều trường đại học danh tiếng để nhận học bổng năm học 2021-2022.

A group of people posing for a photo</p>
<p>Description automatically generated

 14 sinh viên xuất sắc của Trường được trao học bổng Gemadept năm học 2021-2022

Sinh viên được chọn trao học bổng Gemadept sẽ được nhận 1,5 triệu đồng/tháng trong suốt năm học, được tiếp tục nhận học bổng năm sau nếu duy trì được thành tích học tập trong năm học 2021-2022. Ngoài ra, sinh viên được công nhận là pre-staff của Gemadept với các quyền lợi như: được tham gia các hoạt động, sự kiện, tham quan, đào tạo, … của Tập đoàn, được tham gia học nghề, thực tập tốt nghiệp và ưu tiên tuyển dụng làm việc tại các đơn vị thuộc Gemadept sau khi tốt nghiệp.

Gemadept được thành lập vào năm 1990, là một trong ba công ty đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm cổ phần hoá vào năm 1993. Từ năm 2002, Gemadept chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trải qua hành trình phát triển suốt 3 thập kỷ, Gemadept đã khẳng định được vai trò nhà khai thác cảng và logistics hàng đầu cả nước. Với quy mô hàng chục công ty con và công ty liên doanh liên kết, Gemadept nhiều năm liền được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 1000 doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất vào ngân sách quốc gia, Top 10 doanh nghiệp logistics hàng đầu Việt Nam, Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes bình chọn và nhiều danh hiệu khác. Trong những năm qua, Gemadept luôn tạo nhiều cơ hội học bổng,  kiến tập, thực tập cho các thế hệ sinh viên của các trường đại học danh tiếng hàng đầu cả nước nhằm tìm kiếm và ươm mầm, phát triển đội ngũ trẻ, là thế hệ tiếp nối đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước nói chung và của Gemadept nói riêng.