Phòng CTSV - Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của sinh viên; thực hiện chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật sinh viên; tư vấn cho sinh viên về học tập và các lĩnh vực liên quan; quản lý sinh viên nội, ngoại trú của Trường.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

TÂM SỰ NHÀ TUYỂN DỤNG

#1076
TÂM SỰ NHÀ TUYỂN DỤNG

Các bạn sinh viên và các bạn sắp phỏng vấn, đi làm nói chung thân mến,

Trong thời gian qua, tôi đã dành nhiều thời gian để hoạt động kết nối doanh nghiệp với sinh viên và các tân kỹ sư, cử nhân, đồng thời qua trao đổi phản ánh của các chủ doanh nghiệp, các bộ phận Tổ chức hành chính nhân sự đa số đều cho 1 số ý kiến nhận xét phản hồi về các bạn như sau:

1. Hầu như không biết về Thông tư 01/2011/BNV của Bộ Nội vụ về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản từ ngày 05/3/2011 thay thế cho Thông tư 55
(link down: https://drive.google.com/file/d/0B8i7ROCkT6DEUUpjVzlzcTRubjA/view?usp=sh...). 

2. Kỹ năng sử dụng máy tính còn yếu, soạn thảo văn bản và trình bày theo thông tư 01 rất chậm.

3. Kỹ năng mềm về cuộc sống hay am hiểu về 1 số vấn đề tưởng như đơn giản của cuộc sống: ví dụ như chào hỏi; đi làm sớm hơn 1 chút, rót nước - pha trà; trang phục cá nhân phù hợp với công việc; cách nghe và gọi điện thoại di động; vệ sinh văn phòng; ... còn chưa tốt. Sự nhút nhát, chưa dám mạnh dạn đưa ra chính kiến và bảo vệ ý kiến của mình - mà rõ ràng biết cái này mình được học là đúng; Còn chưa nói đến các bạn cần phải học sự khôn khéo trong kinh doanh, trong công việc; ..

4. Khả năng giao tiếp tiếng Anh hạn chế; ngoài ra ngôn ngữ thứ 3 là tiếng Nhật, Hàn hoặc Trung chỉ có ở 1 số rất ít - mà vấn đề này nếu đi làm ở các Khu công nghiệp ở Hải Phòng đang thực sự rất cần (vì chủ đầu tư và người điều hành đa số là người các nước nói trên).

5. Còn vấn đề chuyên môn, tôi tin rằng các bạn đã được học những kiến thức cơ bản trong trường học, nếu bạn chịu khó học hỏi và đam mê nghề nghiệp các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được.

Good luck to all Students.