Phòng CTSV - Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của sinh viên; thực hiện chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật sinh viên; tư vấn cho sinh viên về học tập và các lĩnh vực liên quan; quản lý sinh viên nội, ngoại trú của Trường.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

Lễ ký biên bản hợp tác công nhận chương trình đào tạo liên kết hệ cử nhân giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Đại học Tasmania - Úc

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là một trong số ít các trường đại học được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng thành trường Đại học trọng điểm quốc gia. Nhà trường thực hiện đào tạo đa ngành, đa bậc học từ đào tạo nghề đến đào tạo tiến sĩ, là cơ sở đào tạo hàng đầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các ngành kinh tế, xã hội trong nước và quốc tế.

Nhà trường là một trong những cơ sở đào tạo tiên phong trong cả nước và bước đầu tạo được những thành tựu đột phá trong hợp tác quốc tế. Từ năm 2013, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tiên với Đại học Tasmania (University of Tasmania - UTAS) thuộc top 4 trường đại học lâu đời nhất nước Úc. Từ đó đến nay, rất nhiều hoạt động hợp tác đã được hai Trường thực hiện một cách có hiệu quả.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam và Đại học Tasmania - Úc, Viện Đào tạo quốc tế được Nhà trường giao công tác phối hợp, xây dựng và triển khai việc công nhận chương trình đào tạo liên kết cho chương trình chuyển tiếp với Đại học Tasmania - Úc.

Sau một thời gian trao đổi, bàn bạc giữa Viện Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Đại học Tasmania - Úc, hai đơn vị đã đi đến kết quả xây dựng thành công chương trình chuyển tiếp. Đại học Tasmania - Úc đã công nhận 02 chương trình đào tạo hệ cử nhân của Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam. Sinh viên sẽ hoàn thành 8 môn học được công nhận tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong 2 năm và chuẩn bị năng lực ngoại ngữ, sau đó sẽ chuyển tiếp học 2 năm còn lại và nhận bằng cử nhân tại Đại học Tasmania, Úc.

Sáng 20/09/2023, Lễ ký biên bản hợp tác công nhận 02 chương trình đào tạo hệ cử nhân của Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam cho sinh viên tham gia chương trình chuyển tiếp tại Đại học Tasmania - Úc đã diễn ra tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Đây là cơ hội để học sinh, sinh viên Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam nói riêng và sinh viên Việt Nam được tiếp cận với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Vimaru

Tham dự lễ ký kết: về phía Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Viện Đào tạo Quốc tế,  đại diện lãnh đạo các Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quan hệ Quốc tế, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên; Đại diện Lãnh đạo các Khoa Kinh tế, Khoa Quản trị, Khoa Ngoại ngữ, Viện Đào tạo Chất Lượng cao.

Về phía Đại học Tasmania: Giáo sư Stephen Cahoon - Chuyên ngành Logistics; Giáo sư Rob Palmer - Trưởng dự án; Cô Thủy Phan - Đại diện Trường Đại học Tasmania tại Việt Nam.

Để tiếp cận, quảng bá chương trình chuyển tiếp đến đông đảo học sinh, sinh viên và các phụ huynh trên địa bàn thành phố, Viện Đào tạo quốc tế đã xây dựng và thực kế hoạch Marketing với một chuỗi các hoạt động về chương trình giới thiệu về hoạt động công nhận chương trình đào tạo cho chương trình chuyển tiếp

Ngoài ra, Đại diện Trường Đại học Tasmania đã có buổi chia sẻ, tư vấn, giới thiệu về Tasmania và chương trình chuyển tiếp đến hơn 150 sinh viên Chương trình tiên tiến và các phụ huynh quan tâm đến chương trình.

Vimaru

Để quảng bá thêm về hình ảnh nước Úc, Bang Tasmania cũng như cuộc sống học tập, sinh hoạt tại Đại học Tasmani – Úc và tầm nhìn về ngành Logistics, Viện Đào tạo quốc tế đã tổ chức lớp học chuyên đề Logistics với sự chia sẻ từ Giáo sư Stephen Cahoon đến từ Đại học Tasmania cho sinh viên Chương trình tiên tiến và các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình. Bên cạnh đó, Viện còn tổ chức buổi giao lưu giữa giáo sư Đại học Tasmania với sinh viên khối chuyên ngữ - Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam.

Vimaru

Buổi Lễ ký biên bản hợp tác công nhận chương trình đào tạo liên kết hệ cử nhân giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Đại học Tasmania - Úc đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu cho sự hợp tác sâu rộng giữa hai bên trong thời gian tới.

Vimarru