Phòng CTSV - Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của sinh viên; thực hiện chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật sinh viên; tư vấn cho sinh viên về học tập và các lĩnh vực liên quan; quản lý sinh viên nội, ngoại trú của Trường.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

Giới thiệu về các chương trình đào tạo và hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản

THÔNG BÁO
V/v tổ chức Buổi giới thiệu về các chương trình đào tạo và hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản của Hiệp hội Văn hóa ứng xử truyền thống Nhật Bản Meister dành cho các bạn muốn và sắp làm việc cho Nhật Bản.

https://www.facebook.com/CTSV.DHHHVN/posts/1212211445559963

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới, có nền khoa học - kỹ thuật hiện đại, đời sống và thu nhập bình quân đầu người ở mức rất cao. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là quốc gia thuộc khu vực Đông Á, có nhiều nét tương đồng về văn hoá, đời sống với Việt Nam. Người dân Nhật Bản nổi tiếng về tinh thần, tác phong kỷ luật trong công việc, cần cù, chịu khó. Hiện nay, dân số Nhật Bản ngày càng già dẫn đến thiếu hụt lực lượng lao động ngày càng trầm trọng. Thị trường lao động Nhật Bản rất có sức hút với các nước trong khu vực do mức thu nhập cao và cơ hội rèn luyện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng rất khắt khe. 
Hiệp hội Văn hoá ứng xử truyền thống Nhật Bản Meister là tổ chức phi lợi nhuận được Chính phủ Nhật Bản cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nhân tài và truyền đạt một cách đúng đắn về văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Hiệp hội đóng vai trò là cầu nối giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản với các cơ sở đào tạo nhân lực có uy tín nước ngoài, xúc tiến quá trình tuyển dụng lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn của các doanh nghiệp Nhật Bản.
Chu trình các hoạt động đào tạo và cam kết đầu ra cho học viên của Hiệp hội Meister bao gồm: Đào tạo tiếng Nhật căn bản => Đào tạo nghi lễ xã giao và ứng xử kinh doanh Nhật Bản => Thực tập tại Nhật Bản (được hưởng lương và ưu đãi) => Đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành => Làm việc tại Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam với mức lương cao.
Để quảng bá sâu rộng thêm thông tin về các hoạt động của Hiệp hội, Nhà trường và Hiệp hội Meister sẽ phối hợp tổ chức Buổi giới thiệu về các chương trình đào tạo và hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Thông tin chi tiết về buổi giới thiệu như sau:
• Thời gian tổ chức: từ 8h30 ÷ 10h30 ngày 18/3/2017;
• Địa điểm: Hội trường lớn A8, Khu Hiệu bộ, Trường ĐH Hàng hải Việt Nam;
• Đối tượng: sinh viên thuộc các Khoa và Viện có tên trong danh sách (tập trung đối tượng sinh viên năm thứ 3, thứ 4 và sinh viên sắp tốt nghiệp).