Phòng CTSV - Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của sinh viên; thực hiện chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật sinh viên; tư vấn cho sinh viên về học tập và các lĩnh vực liên quan; quản lý sinh viên nội, ngoại trú của Trường.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

Lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư năm 2017

08h00 ngày 03/08/2017 tại sân Nhà A1, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng năm 2017 cho 1504 tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư. 

Năm học 2016-2017 vừa qua là một năm học để lại nhiều dấu ấn đáng ghi nhớ đối với trường Đại học Hàng hải Việt Nam – năm học gắn liền với các hoạt động sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Năm nay, trong lĩnh vực đào tạo, Nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành công khi có tỷ lệ thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đạt tỷ lệ cao và số lượng tuyển sinh của nhà trường đạt gần 100% với khoảng trên 4000 chỉ tiêu/năm tất cả các hệ đào tạo. Chứng tỏ uy tín của Trường đã được xã hội công nhận, được người học tin tưởng và đánh giá cao, thương hiệu “Trường Đại học Hàng hải Việt Nam” ngày càng được khẳng định là trường trọng điểm Quốc gia trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chiến lược phát triển kinh tế biển của đất nước.

Đây cũng là thời điểm kết thúc khóa học của hàng nghìn các bạn sinh viên của Nhà trường để trở thành các Tân cử nhân, kỹ sư. Vậy là sau những tháng năm miệt mài học tập với sự nỗ lực của bản thân, sự dạy dỗ ân cần của thầy cô; sự động viên của gia đình và bạn bè, các bạn đã gặt hái được thành công và hôm nay 694 bạn vinh dự có mặt trong Lễ tốt nghiệp của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, sự kiện này chính là giây phút quan trọng nhất trong cuộc đời sinh viên.

Hôm nay, khác hẳn với ngày những ngày đầu nhập học, giờ đây, các bạn hiện diện trong Lễ tốt nghiệp với ánh mắt rạng ngời, sự tự tin vào chính mình và niềm hy vọng vào 1 tương lai tươi sáng đang chờ phía trước.

Trong dịp này Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho 2 tiến sĩ, 293 thạc sĩ, 1073 sinh viên hệ đại học chính quy, 95 sinh viên hệ cao đẳng chính quy và 41 sinh viên hệ đại học VHVL đồng thời đã trao giấy khen và phần thưởng cho 11 học viên có thành tích cao trong học tập, 15 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc.

Tại buổi Lễ, thầy NGND.GS.TS Lương Công Nhớ- Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới 1504 tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Thầy Hiệu trưởng ân cần, dặn dò, động viên, khích lệ đối với các tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư và gửi lời cảm ơn tới các giảng viên, phòng, ban chức năng, gia đình đã hỗ trợ, đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian dài để các học viên, sinh viên có được kết quả như ngày hôm nay. Thầy mong muốn rằng: các học viên, sinh viên là những thế hệ trẻ, phải luôn phát huy được truyền thống tốt đẹp của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, có ý thức tự học, mạnh dạn và sáng tạo, làm giàu thêm kiến thức của bản thân, rút ngắn khoảng cách một cách nhanh nhất kiến thức sách vở với thực tiễn. Thầy chúc các các tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư khỏe mạnh, tự tin, vững vàng trong nghề nghiệp, lành mạnh về nhân cách và trưởng thành về mọi mặt.

Trong không khí long trọng của buổi lễ, tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân đã phát biểu chia sẻ những cảm xúc trong ngày lễ nhận bằng, những kỷ niệm rất đỗi thân thương cùng bạn bè, thầy cô khi còn ngồi trên ghế giảng đường, đó sẽ là những kỷ niệm không bao giờ có thể quên, là hành trang để các học viên, sinh viên mang theo trên con đường đời, là ký ức về một thời đẹp đẽ, mộng mơ, trong sáng và đầy ắp những hoài bão lớn đồng thời gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô, gia đình và bạn bè, những người đã luôn sát cánh, luôn ủng hộ các bạn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Lễ tốt nghiệp chính là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của cá nhân các học viên, sinh viên sau thời gian học tập và nghiên cứu tại Trường. Thành quả mà các em nhận được ở Trường đó chỉ là hành trang để các sinh viên bước vào đời. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, Nhà trường hi vọng các em bằng khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, các em sẽ nỗ lực làm việc thật tốt, rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập chuyên môn, không ngừng nâng cao trình độ và cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp nhất, không phụ lòng tin và kỳ vọng của Nhà trường, gia đình đã kỳ vọng vào các em.