Phòng CTSV - Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của sinh viên; thực hiện chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật sinh viên; tư vấn cho sinh viên về học tập và các lĩnh vực liên quan; quản lý sinh viên nội, ngoại trú của Trường.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

Bài phát biểu của SV trong Lễ tốt nghiệp năm 2015

 

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô trong BGH nhà trường

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh.

Các bạn sinh viên thân mến!

 

Em tên là Nguyễn Quang Tiến, sinh viên lớp MXD51ĐH. Hôm nay, em rất vui mừng và vô cùng vinh dự khi được đại diện cho hơn 700 sinh viên tốt nghiệp đợt này, có đôi lời chia sẻ cùng quý Thầy Cô và toàn thể các bạn trong buổi Lễ tốt nghiệp rất trang trọng này.

Thấm thoắt đã bốn năm trôi qua dưới mái trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, giờ đây chúng em sắp tạm biệt mái trường thân yêu để bước ra đời lập nghiệp. Trong giờ phút trọng đại này, chúng em vô cùng xúc động, bồi hồi khi nghĩ về thầy cô, những kỷ niệm buồn vui, những khó khăn và thử thách trong thời gian học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại dương – Đại học Hảng Hải VN.

Nhớ lại những ngày đầu nhập học chúng em không khỏi bỡ ngỡ với những điều mới lạ và có phần lo lắng. Trường mới, thầy cô giáo mới và cả bạn bè cũng mới. Tuy nhiên những cảm giác đó đã nhanh chóng qua đi với sự động viên, dìu dắt của các thầy cô giáo, các anh chị khóa trên, tạo cho chúng em thêm tự tin, phấn khởi vươn lên trong học tập và rèn luyện để có ngày vui hôm nay.

Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam với tên gọi thân thương, từ lâu chúng em đã được biết và hài lòng về sự lựa chọn của mình. Là một trong 17 trường ĐH trọng điểm Quốc gia, ĐH Hàng Hải VN là ngôi trường hiện đại, năng động và phát triển ở miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. BGH nhà trường ân cần trực tiếp gặp gỡ, giải quyết ý kiến góp ý của SV. Ngoài ra phòng Công tác SV của trường còn tích cực truyền đạt cho SV các kỹ năng sống, giới thiệu việc làm bán thời gian để sinh viên có thể tranh thủ “học đi đôi với hành”, vừa có cơ hội kết hợp kiến thức học ở trường với kiến thức xã hội, lý thuyết gắn với thực tiễn. Nhà trường thường xuyên giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Nhà nước cho SV, cấp học bổng cho SV vượt khó học giỏi, học khá, học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, con thương binh liệt sỹ, cùng rất nhiều suất học bổng của các tổ chức – công ty khác liên kết với trường.

Là SV, chúng em vô cùng phấn khởi khi thường xuyên được tham gia các hoạt động thiết thực của Nhà trường, Đoàn TN – Hội SV tổ chức như: thăm hỏi, chăm sóc, tri ân những gia đình chính sách,  người có công với cách mạng ở nơi chúng em cư trú, tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, hoạt động từ thiện cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, vệ sinh môi trường, giã ngoại, cắm trại truyền thống, văn hoá, văn nghệ, thể thao…Những hoạt động đó giúp chúng em nâng cao kỹ năng sống, ngày càng năng động, tự tin và có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Chúng em có thể tự hào khẳng định rằng đây là nét nổi trội hơn hẳn của trường ĐH Hàng Hải so với các trường khác trong khu vực.

Kính thưa quý thầy cô!

Bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của chúng em là sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các Thầy BGH nhà trường cũng như sự dạy dỗ, truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm của các thầy cô giáo với phương châm đầy tính nhân văn “Thành công của học trò là hạnh phúc của người thầy, thành công của doanh nghiệp là hạnh phúc của nhà trường”. Thầy cô như những ngọn nến thắp lên trong mỗi chúng em những ước mơ và niềm tin vào tương lai tươi sáng. Thầy cô không những là người trang bị những kiến thức, kỹ năng mà còn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương về đạo đức, nhân cách cho mỗi sinh viên chúng em. Chúng em có thể tự tin nói rằng, sau khi ra trường chúng em sẽ đáp ứng được những yêu cầu công việc mà xã hội hiện nay đang đòi hỏi.

Trong niềm hân hoan của buổi lễ tốt nghiệp này, cho phép em được thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo - những người đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên chúng em.

Kính thưa các bậc phụ huynh !

Bốn năm qua, dưới mái trường này, chúng con đã lớn lên nhờ “Cơm Cha, áo Mẹ, chữ Thầy”. Lặng lẽ, ân tình và gửi gắm biết bao hi vọng, Cha Mẹ và gia đình luôn là nguồn động viên vững chắc, luôn dõi theo bước đường chúng con đi. Tận đáy lòng mình, chúng con xin chân thành cảm ơn và khắc ghi công ơn trời biển này.

Các bạn sinh viên thân mến!

Mấy năm đã trôi qua kể từ ngày đầu tiên khi chúng ta nhập trường với bao nhiêu bỡ ngỡ, có một chút gì đó hơi e sợ nhưng những tình cảm yêu thương của Thầy Cô, sự quan tâm của bạn bè đã xua tan những cảm giác đó. Những năm không hẳn là dài nhưng cũng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỷ niệm khó phai mờ, thành yêu thương và gắn bó .

Chỉ ngày mai thôi, chúng ta sẽ rời xa mái trường này, hai tiếng “bạn bè” sao mà nghe gần gũi, thân thương quá! Chúng ta đã cùng nhau đi một đoạn đường, cùng chung sống dưới mái nhà Hàng Hải thân yêu. Ngày hôm qua đã trở thành quá khứ, xin bạn hãy cất giữ quá khứ đẹp đẽ ấy trong tim như là hành trang quý báu để cùng nhau vững tâm bước tiếp vào tương lai.

Dẫu biết rằng con đường phía trước còn rất nhiều gian nan, thử thách; song tôi tin rằng bằng sự quyết tâm, bằng  ý chí phấn đấu cùng sự quan tâm, dạy dỗ, dưỡng dục từ gia đình và nhà trường trong thời gian qua, sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam sẽ ngày càng thăng tiến và vươn tới những tầm cao mới.

Đối với các bạn sinh viên khóa sau, hy vọng rằng với sự trẻ trung, sáng tạo, tự tin, dám nghĩ dám làm, không ngại thử thách, các bạn sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện tốt hơn chúng tôi.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể sinh viên thân mến !

Ngày mai đây khi tạm biệt mái trường, chúng em sẽ đi khắp mọi miền của tổ quốc và thế giới. Chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để khỏi phụ lòng mong đợi của quý thầy cô, để xứng đáng là sinh viên của trường Đại học Hàng Hải Việt Nam. Chúng em sẽ luôn ghi nhớ lời dạy của thầy cô “Ra trường không phải là kết thúc việc học, mà bắt đầu việc học theo một phương thức khác”.

Tạm biệt mái trường Hàng Hải thân yêu, tạm biệt thầy cô và bạn bè thân thiết. Một lần nữa chúng em xin cảm ơn BGH nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo.

Xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ và hạnh phúc, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam của chúng ta ngày càng phát triển bền vững, là điểm đến tin cậy, tạo dựng con đường thành công cho những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Em xin chân thành cảm ơn !