Phòng CTSV - Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của sinh viên; thực hiện chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật sinh viên; tư vấn cho sinh viên về học tập và các lĩnh vực liên quan; quản lý sinh viên nội, ngoại trú của Trường.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

Bài phát biểu của sinh viên Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh viên lớp KTN54DH4, khoa Kinh tế trong Lễ tốt nghiệp năm 2017

Bài phát biểu của sinh viên trong lễ tốt nghiệp năm 2017

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các học viên, sinh viên có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay!

Lời đầu tiên cho phép em thay mặt các bạn sinh viên gửi đến quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Em tên là Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh viên lớp KTN54DH4, khoa Kinh tế, Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam, ngày hôm nay em rất vinh dự và xúc động khi được đại diện cho các bạn sinh viên tốt nghiệp phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ đặc biệt và trang trọng này.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bậc phụ huynh!

Khoảng thời gian 4 năm rèn luyện và học tập dưới mái trường đại dương thật sự đã trở thành quãng thời gian đẹp nhất trong những năm tháng tuổi trẻ cũng như những ngày tháng sinh viên của em. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ nhớ ngày đầu tiên bước vào cánh cửa đại học với niềm tự hào, niềm hi vọng nhưng cũng không khỏi bỡ ngỡ, choáng ngợp vì những điều mới lạ và đến bây giờ khi trải qua một khoảng thời gian khá dài, dưới sự dìu dắt nhiệt tình, tâm huyết của thầy cô giáo cuối cùng chúng em cũng có thể ngẩng cao đầu, tự hào để bước những bước tiếp theo trên hành trình sự nghiệp đang mở rộng về phía trước.

Từ khi bước chân vào ngôi trường này, em đã thật sự hài lòng về quyết định của mình. “Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam là trường trọng điểm quốc gia, là trường đại học đa ngành nghề có uy tín trong khu vực và thế giới, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành kinh tế biển và xã hội, phục vụ công cuộc xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.” Bên cạnh việc cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, hay phương pháp giảng dạy tối ưu nhất cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp,  trường đã phát huy tính dân chủ trong học đường để bảo vệ quyền lợi học tập cho sinh viên. Chúng em được tham gia khảo sát, tín nhiệm giảng viên theo từng môn học, tham gia giao ban cán sự lớp, BCH Chi đoàn đầu mỗi tháng, các buổi tọa đàm, các buổi BGH nhà trường trực tiếp gặp gỡ, giải quyết ý kiến góp ý của sinh viên. Nhà trường thường xuyên giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Nhà nước cho sinh viên, cấp học bổng cho sinh viên học giỏi, xuất sắc, hay những sinh viên vượt khó học giỏi, học khá. 61 năm qua, sinh viên trường ta đã đạt được không ít những thành tựu, giải thưởng vinh danh của thành phố cũng như trên toàn quốc, sinh viên 5 tốt, sao tháng giêng hay olympic đều là những danh hiệu to lớn mà nhiều bạn sinh viên đã không ngừng nỗ lực cố gắng. Không chỉ dừng lại ở việc học chúng em vô cùng phấn khởi khi thường xuyên được tham gia các hoạt động thiết thực của Nhà trường, Đoàn hội sinh viên. Những hoạt động đó giúp chúng em nâng cao kỹ năng sống, ngày càng năng động, tự tin và có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Chúng em có thể tự hào khẳng định rằng đây là ưu điểm nổi trội của trường ta.

Kính thưa quý thầy cô!

Trong những năm tháng học ở trường, thầy cô không những là người trang bị hành trang kiến thức, kĩ năng mà còn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách cho mỗi sinh viên. Thầy cô như những ngọn nến thắp lên trong mỗi chúng em những ước mơ và niềm tin vào tương lai tươi sáng. Chúng em có thể tự tin nói rằng, sau khi ra trường chúng em sẽ đáp ứng được những yêu cầu mà xã hội hiện nay đang đòi hỏi, thể hiện bản lĩnh của một sinh viên trường Hàng Hải.

Trong niềm hân hoan của buổi lễ ngày hôm nay, cho phép em chúc mừng tất cả các tân cử nhân, tân kĩ sư cũng như bản thân em, chúng ta đã cùng nhau cố gắng trong suốt những năm học vừa qua và đã được đền đáp bằng thành quả của ngày hôm nay. Chặng đường phía trước còn nhiều chông gai, sẽ chẳng được êm đẹp như những ngày tháng giảng đường, em mong rằng em và các bạn của mình sẽ kiên trì vững bước khi bao cơ hội mới mẻ mà tấm bằng đại học đã mang lại cho mình. Và hơn nữa, cho phép em được thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, những người đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên chúng em; xin được cảm ơn cha mẹ đã luôn yêu thương, hi sinh và ủng hộ cho chúng con trên từng bước đường đời; cảm ơn tất cả bạn bè đã dành cho nhau tình cảm và sự giúp đỡ chân thành nhất.

Một lần nữa, xin được chúc mừng tất cả các bạn sinh viên được vinh danh trong buổi lễ ngày hôm nay. xin chúc quý vị đại biểu, Ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô các bậc phụ huynh và các bạn luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công.

Chúc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam của chúng ta ngày càng phát triển.

Em xin chân thành cảm ơn!