Phòng CTSV - Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của sinh viên; thực hiện chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật sinh viên; tư vấn cho sinh viên về học tập và các lĩnh vực liên quan; quản lý sinh viên nội, ngoại trú của Trường.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

NỘI QUY GIẢNG ĐƯỜNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

NỘI QUY GIẢNG ĐƯỜNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM:

 

1. Sinh viên (SV) đến trường phải đeo thẻ SV; chấp hành quy định đồng phục (mặc đồng phục từ thứ Hai đến thứ Năm, riêng ngày thứ Sáu mặc trang phục tự do nhưng phải đảm bảo lịch sự, phù hợp với môi trường giáo dục); đầu tóc gọn gàng; SV nam không để tóc tốt; không nhuộm tóc màu nổi bật; không đi tông và dép lê …
2. SV đi học đúng giờ, chấp hành giờ đóng, mở cổng (buổi sáng: đóng cổng 07h05’, mở cổng 07h25’; buổi chiều: đóng cổng 13h05’, mở cổng 13h25’). 
3. SV phải kính trọng và lễ phép với giảng viên, cán bộ công nhân viên phục vụ và khách ra vào trường; trong giờ học giữ tư thế nghiêm chỉnh, không làm mất trật tự hoặc làm việc riêng, không sử dụng điện thoại (điện thoại phải để ở chế độ rung hoặc im lặng).
4. Giữ gìn môi trường giảng đường văn minh, có thái độ lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng lẫn nhau; nói năng lễ độ, không nói tục, chửi bậy; giữ gìn trật tự không làm ảnh hưởng tới các lớp đang học tập và hoạt động của các đơn vị đang trong giờ làm việc.
5. Không mang đồ ăn thức uống vào lớp học. Không vứt rác, khạc nhổ bừa bãi ở khu vực lớp học. Đi đứng nhẹ nhàng, không chen lấn, xô đẩy nhau, đặc biệt là tại khu vực gần thang máy, hành lang, ban công các nhà cao tầng. 
6. Không dán, viết, vẽ bậy lên bàn ghế, tường của lớp học và các trang thiết bị. Chỉ được phép dán những thông báo liên quan đến học tập, rèn luyện và sinh hoạt của lớp, của khoa/ viện hoặc của trường tại các bảng tin theo quy định.
7. Sử dụng tiết kiệm điện nước, có ý thức bảo vệ trang thiết bị, tài sản của Nhà trường. Không ngồi, chạy nhảy trên bàn học hoặc trèo qua cửa sổ, lan can.
8. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận trong quá trình học tập và thi cử. 
9. Nghiêm cấm mang vũ khí, chất nổ, chất dễ cháy và các hàng cấm đến lớp theo quy định của pháp luật. Nghiêm cấm các hành vi sử dụng, tàng trữ ma túy, trộm cắp, các hoạt động có tính chất cờ bạc. Không uống rượu bia, không hút thuốc tại giảng đường.
10. Giảng viên phải gương mẫu thực hiện nghiêm túc các yêu cầu sau:
Chấp hành quy định về đồng phục, đeo thẻ khi đến Trường; lên lớp đầy đủ, đúng giờ và chấp hành giờ đóng, mở cổng tại các giảng đường. 
Giảng viên không cho SV vào lớp, không điểm danh SV trong các trường hợp: SV không đeo thẻ; SV vào lớp muộn sau giảng viên hoặc muộn quá 10 phút./.