Lễ tốt nghiệp Đại học tháng 1 năm 2019

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi cả nước đang đón chờ một mùa xuân mới với bao điều mới mẻ, bao niềm tin, hy vọng về một tương lai tốt đẹp phía trước. Đây cũng là thời khắc mong chờ của hàng nghìn sinh viên Trường Đại học Hàng hải VN, Thời khắc kết thúc 1 khóa học và được nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học sau những năm tháng miệt mài học tập và phấn đấu.

Cách đây hơn 4 năm, các bạn còn bỡ ngỡ với bao điều mới lạ khi bước chân vào cổng trường đại học. Thầy cô mới, bạn bè mới, chương trình học tập cũng khác lạ so với những năm tháng học phổ thông, nhưng các bạn đã có niềm tin lớn vào lựa chọn của mình là sẽ học tập, rèn luyện và gắn bó với mái trường đại dương anh hùng.

Các bạn đã mang theo hành trang là niềm tin, là hy vọng, là quyết tâm của 1 tân sinh viên: học tập - rèn luyện để ngày mai lập nghiệp, để được làm việc và cống hiến.

Trong những năm vừa qua, các bạn đã được rèn luyện thực sự với bao khó khăn, thử thách trong học tập của các môn học khó và các quy định chuẩn đầu ra ngoại ngữ tin học của Nhà trường; những khó khăn đó chính là thách thức lớn mà các bạn đã vượt qua, các bạn thật xứng đáng nhận được những lời khen ngợi.

Vậy là sau những tháng năm nỗ lực học tập của bản thân, sự dạy dỗ ân cần của thầy cô; sự động viên của gia đình và bạn bè, các bạn đã gặt hái được thành công và hôm nay các bạn vinh dự có mặt trong Lễ tốt nghiệp của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2019.

Hôm nay, khác hẳn với ngày những ngày đầu nhập học, giờ đây, các bạn hiện diện trong Lễ tốt nghiệp với ánh mắt rạng ngời, sự tự tin vào chính mình và niềm hy vọng vào 1 tương lai tươi sáng đang chờ phía trước.

Sau lễ tốt nghiệp hôm nay, các tân cử nhân – kỹ sư sẽ tạm biệt mái trường với lời hứa sẽ đem những gì mình học được để giúp ích cho xã hội, cho gia đình và cho chính bản thân mình. Các bạn cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành người chủ nhân của đất nước, góp phần xây dựng Nhà trường, Thành phố, đất nước giàu đẹp và cũng để phần nào đền đáp được công ơn nuôi dưỡng, dạy dỗ của bố mẹ, thầy cô.

Con đường danh vọng lắm gian truân

Đòi hỏi người ta tính chuyên cần

Muốn sắt thành kim phải bỏ sức

Mong mình thành đạt phải rèn thân.

Sự cố gắng của các bạn sẽ góp phần nâng tầm vị thế của trường Đại học Hàng hải Việt Nam, thương hiệu Đại học trọng điểm Quốc gia.

Quãng thời gian chuẩn bị hành trang cho tương lai của các bạn vừa qua sẽ là những kỉ niệm đẹp thật khó quên trong suốt bao nhiêu năm miệt mài đèn sách, là những ngày tháng gian lao vất vả của ngày hôm qua, là bản lĩnh của ngày hôm nay và là niềm tin mãnh liệt vào ngày mai tươi sáng.

Nhà trường cũng luôn luôn mong muốn sự thành đạt của các bạn, đó cũng là tấm gương sáng cho niềm tin của các thế hệ sinh viên tiếp nối đang miệt mài học tập tại trường. Tạm biệt và chúc các tân cử nhân, kỹ sư thành đạt trong công việc cũng như cuộc sống, luôn tự tin trên mỗi bước đường lập thân, lập nghiệp. Và xin hẹn gặp lại mỗi dịp hội lớp, hội khoa và hội trường!

Ban Tổ chức xin cám ơn và Kính chúc Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, Quý phụ huynh và các tân cử nhân, kĩ sư sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công.